ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติในฐานะศิลปินแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๕๔

สำนักงานคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ได้พิจารณาคัดเลือกยกย่องเชิดชูเกียรติผู้มีความรู้ความสามารถ มีผลงานโดดเด่น จนเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนให้เป็นศิลปินแห่งชาติ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๔ ใน ๓ สาขา ได้แก่ สาขาทัศนศิลป์ วรรณศิลป์ และศิลปะการแสดง โดยในสาขาทัศนศิลป์ นั้น นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอีกครั้งที่ศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยศิลปากร นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิษย์เก่าคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์ และนายเมธา บุนนาค ศิษย์เก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ รายละเอียด
  url: http://www.su.ac.th