เนื้อเพลงเพลงพระราชาผู้ทรงธรรม

พระราชาผู้ทรงธรรม

คำร้อง/ทำนอง โดย กมลศักดิ์ สุนทานนท์, ปิติ ลิ้มเจริญ
เรียบเรียง โดย วีรภัทร์ อึ้งอัมพร
ขับร้อง โดย ธงไชย แมคอินไตย์
Download เพลง

A1 เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม
     คือถ้อยคำที่พระองค์ทรงให้ไว้
     ช่างแสนจะโชคดี ที่เกิดเป็นคนไทย
     ได้ภาคภูมิใจ เสมอมา

B  ถ้ามีใครถามทำไมคนไทยถึงรักพระองค์อย่างนี้
     แค่ได้ชมพระบารมี ก็ยิ้มทั้งน้ำตา
     ถ้าหากให้อธิบาย เหตุผลนานา
     คงต้องใช้เวลาเท่าชีวิตนี้

HOOK เพราะท่านทำเพื่อคนไทย ด้วยธรรมะของพระราชา
             หวังให้เรา ชาวประชา อยู่ดีกินดี
             ท่านต้องเหนื่อยเพราะงานหนัก ไม่เคยพักจวบจนวันนี้
             ช่างโชคดี ที่แผ่นดินนี้ มีราชาผู้ทรงธรรม

A2 ทรงเป็นนิยามแห่งความดี
     เป็นอัญมณีที่เลิศล้ำ